สาเหตุที่ ไม่มีเงินจัดงานศพ เสี่ยเต้ย ทั้งที่มีเงินในบัญชี 10 ล้าน

วันที่ 21 พฤศจิกายน 63 จากกรณีนายสมภาร สุรัญกุล หรือ เสี่ยเต้ย อดีตสามีของเจ๊อ๋อ นางวรรณลี ปัญญาใส อายุ 48 ปี ที่ถูกล็อตเตอรี่ 90 ล้าน และจ้างหย่า 50 ล้านบาท กระทั่งเสี่ยเต้ยได้เสียชีวิตลง เนื่องจากติดเชื้อในกระแสเลือด เมื่อกลางดึกของวันที่ 19 พฤศจิกายน 63

สำหรับความคืบหน้า วันที่ 21 พ.ย. 63 ญาติของเสี่ยเต้ย ได้เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้น้องชายมานั่งพูดคุยกับตนและพี่น้องคนอื่นๆ ทำนองว่า พวกเราจะเกลียดกันไปทำไม เกลียดกันก็ตายจากกันเหมือนเดิม รักกันไว้จะไม่ดีกว่าหรือ ทำให้ตนแปลกใจว่า เหตุใดน้องชายพูดแปลกๆบ่อยครั้ง ไม่ว่าจะไปไหนด้วยกันก็จะพูดประโยคนี้ประจำ

โดยน้องชายยังพูดอีกว่าถ้าผมเป็นอะไรไป ให้นำเงินไปซื้อที่ดินไว้ในหมู่บ้าน ถ้าหลานอยากได้อะไรก็ซื้อให้หลานไป โดยให้จำไว้ว่าตนซื้อให้เขา ญาติของเสี่ยเต้ย กล่าวอีกว่าว่า ขณะนี้เกิดปัญหาไม่มีเงินจัดงานศพให้น้องชาย เนื่องจาก กดเงินออกจากบัญชีน้องชายไม่ได้

โดยก่อนหน้านี้น้องชายมีเงินในบัญชีธนาคาร 2 แห่ง บัญชีแรกมีเงิน 10 ล้านบาท ส่วนอีกบัญชีมีเงินอยู่หลักแสน โดยคืนวันที่ 19 พฤศจิกายน น้องได้นำบัตรเอทีเอ็มมาไว้ให้ตน โดยยังกดเงินออกมาได้ตามปกติ แต่หลังจากน้องเสียชีวิต จะไปกดเอทีเอ็มนำเงินออกมาเป็นค่าใช้จ่ายงานศพ แต่กดเงินออกมาไม่ได้ เหมือนบัญชีถูกอายัด ทำให้ไม่มีเงินทำศพ จึงต้องตั้งศพไว้ที่บ้านก่อน และเตรียมไปติดต่อธนาคารอีกครั้ง