หนุ่มเหยียบหัวเมีย เปิดใจ ไม่ขอโทษสังคม เพราะไม่ได้ไปฆ่าใครตาย ลั่น แค่หยอกเล่นกัน

สืบเนื่องจากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ภาพใช้เท้าเยียบบนหัวแฟนสาว พร้อมกับระบุข้อความว่า “ถ้ากูยอมกูต้องยอมไปจนตาย ดูกูไว้เป็นตัวอย่าง เมียก็คือเมีย อย่าให้เมียมาเป็นแม่”

เกี่ยวกับดรื่องนี้ ล่าสุดวันที่ 22 ตุลาคม 63 ทีมข่าวอมรินทร์ ได้ลงพื้นที่มายังบ้านพักผู้ใช้เฟซบุ๊คดังกล่าว นายฮั้ว (นามสมมติ) เปิดเผยว่า เป็นการโพสต์เล่นหยอกล้อกับภรรยาเท่านั้น เพราะปกติจะเป็นคนขี้เล่นเฮฮา มักโพสต์ข้อความลักษณะนี้อยู่หลายครั้ง และปกติเคยโพสต์เล่นกับเพื่อน กับภรรยาประจำแต่ไม่เป็นกระแส

ทั้งนี้ ตนมองว่าที่โพสต์ดังกล่าวเป็นประเด็นคือ มองว่าเป็นการเหยียดเพศแม่ ส่วนตัวไม่เคยมีการตบตีและทำร้ายร่างกายภรรยา ตลอด 14 ปีที่คบหากันมา มีเพียงแค่การด่าทอกัน ซึ่งก็เป็นเรื่องปกติเพราะตนหยอกล้อแบบนี้เป็นประจำ

ส่วนที่มีกระแสสังคมวิจารณ์ว่าไม่เหมาะสมนั้นตนก็ไม่ได้คิดอะไร เพราะตนมองว่าเป็นพื้นที่ส่วนตัวผมไม่ได้ไปฆ่าใครตาย หรือ ไม่ได้ไปทำร้ายร่างกายคนแก่กลางถนน ไม่ได้ขับรถชนผู้อื่นตาย หรือ ทำให้ผู้อื่นเดือดร้อน และจะไม่มีการฟ้องหรือดำเนิดคดีใดๆกับผู้ที่มาแสดงความคิดเห็น

เพราะผู้ที่มาแสดงความคิดเห็นส่วนใหญ่ไม่มีตัวตนชัดเจน อยากจะว่าตนอย่างไรก็ว่าไป แต่อย่านำลูก หรือนำคนอื่นในครอบครัวไปเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้

อย่างไรก็ตาม นายฮั้ว ได้ยืนยันว่า จะไม่ขอโทษสังคม หรือ คนที่เข้ามาด่าทอ เพราะตนไม่ผิดอะไรแต่หากใครมองว่าเหยียดเพศแม่ ก็จะขอโทษที่ทำให้ไม่สบายใจ และเรื่องนี้ตนและภรรยารู้ดีที่สุดว่า มีที่มาที่ไปอย่างไร และต่อไปจะโพสต์ให้สุภาพขึ้น จะได้ไม่เกิดเรื่องแบบนี้อีก

ขณะที่ นางฮาย (นามสมมติ) ภรรยาที่ถูกเหยียบหัว เผยว่า ปกติสามีหยอกเล่นกับตนแบบนี้อยู่แล้ว ซึ่งก่อนที่จะถ่ายภาพดังกล่าว สามีเพิ่งกลับมาจากสังสรรค์กับเพื่อน พร้อมทั้งมีการขออนุญาตตนแล้วว่า

จะขอถ่ายภาพ โดยการใช้เท้าเหยียบบนหัวและนำไปโพสต์ให้เพื่อนดู ในขณะที่ตนกำลังป้อนข้าวลูกและไม่ได้คิดอะไร หลังจากนั้น สามีก็ยกเท้ามาวางบนหัวและถ่ายภาพ ตนก็ยินยอมให้วางเท้าบนหัวได้ เพราะปกติเล่นกันแบบนี้อยู่แล้ว

นางฮาย ได้บอกกับทีมข่าวว่า ปกติสามีเป็นคนขี้เล่น ตลก เมื่ออยู่กับเพื่อนก็จะทำท่าทางตลกและเล่นกับเพื่อนบ่อยๆเพราะความสนิทสนม ยืนยันว่าสามีไม่เคยตบตี หรือทำร้ายร่างกายตนเองเลยแม้แต่ครั้งเดียว

หลังจากมีการพูดถึงอย่างกว้างขวาง ตนได้อ่านข้อความทั้งหมดแล้วและก็ไม่ได้คิดอะไร คิดเพียงว่าเพราะอะไรถึงมีความคิดเห็นที่รุนแรงขนาดนี้ แต่บางครั้งก็โมโห และอยากจะไปตอบ แต่พอไตร่ตรองอีกครั้ง จึงคิดว่าไม่ตอบจะดีกว่า

คลิป

ขอบคุณ อมรินทร์ ทีวี

อ่านเนื้อหาต่อ คลิก