ชุลมุนในม็อบ ชายเสื้อเหลือง ประกาศป้องสถาบัน แต่ไม่เอาเผด็จการ (คลิป)

เกิดเหตุชุลมุนขึ้น หลังมีชายปริศนา สวมเสื้อสีเหลือง โผล่กลางกิจกรรม รวมพลังพิทักษ์ราชัน ลั่นปกป้องสถาบัน แต่ไม่เอาเผด็จการ รักสถาบัน แต่ไม่เชียร์ลุง

วันที่ 22 ต.ค. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณหน้าศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ ถนนแจ้งวัฒนะ บริเวณข้างอาคารศาลฎีกา และอาคารCAT มีการจัดกิจกรรมรวมพลังพิทักษ์ราชัน นำโดยนายแพทย์เหรียญทอง แน่นหนา ผอ.รพ.มงกุฎวัฒนะ โดยมีประชาชนสวมเสื้อเหลือง ชูพระบรมฉายาลักษณ์ โบกธงชาติ ธงรัชกาล พร้อมร้องเพลงชาติไทย และเปล่งเสียงทรงพระเจริญ อย่างพร้อมเพียง

ขณะช่วงที่ทำกิจกรรมมีชายวัยกลางคนสวมเสื้อเหลืองชูป้ายสีดำมีข้อความที่สร้างความไม่พอใจให้กับผู้ที่ทำกิจกรรมจนมีบางคนกรูเข้ามาสอบถามว่ามาจากที่ไหน มีเจตนาแฝงตัวเข้ามาก่อกวนหรือไม่ ซึ่งชายคนดังกล่าวยืนยันมาร่วมกิจกรรมจงรักภักดีเช่นเดียวกัน

ตนปกป้องสถาบัน แต่ไม่เอาเผด็จการ ตนรักสถาบัน แต่ไม่ได้เชียร์ลุง แต่กลับถูกทำร้ายตีเข้าที่ศีรษะ ในขณะที่มวลชนปฏิเสธไม่มีใครทำร้าย แต่เมื่อเกิดเหตุการณ์วุ่นวายจึงขอให้ออกจากพื้นที่เพื่อความสงบ เจรจาอยู่ 15 นาทีจึงสำเร็จ ตำรวจจึงเข้าเชิญตัวออกจากพื้นที่ดังกล่าว หลังจากนั้นจึงมีการทำกิจกรรมต่อไป

คลิป

ขอบคุณที่มาจาก ข่าวสด

อ่านเนื้อหาต่อ คลิก