วิธี ไ ล่ น ก พิ ร า บ ไม่ให้มาเกาะที่ระเบียง บ้านข อ งเรา

บ้านใครมีปัญหาวุ่นวายใจเกี่ยวกับ เรื่องของนกพิราบ ที่บินมาสร้างปัญหาภายในระเบียงบ้านของเราอยู่บ่อยๆ หลังคา หรือส่วนต่างๆ ของบ้าน ที่ทำให้เจ้าของบ้านรำคาญใจเป็นอย่างมาก ครั้นจะกำจัดให้สิ้นซากไปเสียเลย ก็ดูจะใจร้ายเกินไปบ้าง และอาจสร้าง บ า ป ก ร ร มไม่ดี ที่ทำให้เจ้าของบ้านอยู่ไม่เป็นสุขก้ได้ ครั้งนี้ทางบทความจึงได้นำ วิ ธี กาsต่างๆ เพื่อไล่นกพิราบไปให้พ้นจากบริเวณบ้านของเราได้ เป็น วิ ธี กาsที่ไม่ บ า ป แต่เห็นผลชัดเจน และสามารถนำไปใช้ได้กับทุกๆบ้านอีกด้วย แบบไม่มีข้อจำกัด วิ ธี กาsก็ไม่ย ากแถมไม่ต้องเปลืองเ งิ นมากด้วยไปดูกันเลยคับ

1 ติดตาข่าย

นอกเหนือจากกาsไล่นกพิราบ ก็ยังสามารถป้องกันได้ด้วยนะคับ วิ ธี ง่ายๆ โดยกาsติดตาข่ายเอาไว้ในบริเวณที่ไม่ต้องกาs ให้นกพิราบบินเข้ามาทำรังหรือทิ้งสิ่งปฏิกูลภายในบ้านได้ เช่น ถ้าห า ก ไม่ต้องกาs ให้นกพิราบกร้ำกรายเข้ามาแล้ว ในบริเวณระเบียงบ้านได้

2 แผ่นซีดี

วิ ธี กาsคือให้นำแผ่นซีดีหลายๆแผ่นมาร้อยเรียงกัน แล้วแขวนไว้ที่บริเวณใดที่นกพิราบนั้น ชอบเข้ามาเกาะ หรือเข้ามาวุ่นวายบ่อยๆ จนเกิดปัญหา เพียงเท่านี้เมื่อนกพิราบเห็นแสงวับๆแวบๆ จากแผ่นซีดีก็จะบินหนีไป โดยไม่ต้องออกแรงกำจัดให้เสียเวลาเลย

3 วางลูก เ ห ม็ น

ลูก เ ห ม็ น เป็นวัตถุที่ใช้ในกาsดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ที่หาได้ง่าย นิยมวางในห้องน้ำและตู้เสื้อผ้า หรือบริเวณต่างๆ ที่มักมีกลิ่นที่ กวนใจ ทั้งกลิ่น เ ห ม็ น และกลิ่นอับ ลูก เ ห ม็ นเหล่านี้ จะทำกาsดูดกลิ่นเหล่านั้นให้หมดไป แต่หารู้ไม่ว่าลูก เ ห ม็ น ก็สามารถไล่นกพิราบได้เช่นกันนะคับ

4 นกปลอม

แนะนำให้เอานกปลอมมาแขวนไล่เลยคับ และสำคัญคือต้องเป็นนกที่มีขนาดใหญ่กว่ามาก เช่น นกอินทรีย์ เป็นต้น เพื่อข่มขวัญเจ้านกพิราบนั่นเอง ซึ่งนกพิราบจะกลัวนกที่ตัวใหญ่กว่า ทำให้บินหนีไปในที่สุดคับ

5 ฉีด ส เ ป ร ย์

ปัจจุบันมีอีกหนึ่ง วิ ธี ที่นิยมสูงมากๆ นั่นก็คือกาsฉีด ส เ ป ร ย์ ไล่นกพิราบนั่นเอง โดยกาsฉีดทันทีที่นกบินเข้ามาบริเวณบ้าน ส เ ป ร ย์ เหล่านั้นมักจะทำจากสมุนไพรที่มีกลิ่นฉุนๆ เป็นกลิ่นที่นกพิราบไม่ชอบใจเท่าไหร่นัก และบินหนีไปในที่สุด

เทคนิคต่าง ๆ ที่นำมาฝากกับ ทุกคนในวันนี้นั้น หวังว่าจะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยนะคับ สำหรับใครๆที่กำลังเจอปัญหาเหล่านี้อยู่แล้ว ก็ลองนำเทคนิคเหล่านี้ไปทำได้เลยคับ รับรองว่าเห็นผลที่ดีแน่นอนคับ ทั้งหมดนี้ก็เป็น วิ ธี กาsไล่นกพิราบที่ไม่ทำให้เกิด บ า ปแน่นอน ไม่ต้องเบียดเบียนชีวิตผู้อื่น แต่กลับเกิดผลลัพธ์ที่ดีงามได้อีกด้วย ไม่ทำให้เกิดปัญหาตามมาได้อีกในภายภาคหน้า ปัญหานกพิราบจะหมดไปอย่างง่ายดาย ด้วย วิ ธี กาsง่ายๆ แบบไม่ต้องเปลืองแรง