ปลูกต้นไม้มงคล ทั้ง 5 ชนิดนี้ จะ เสริมความมั่งมี มีเงินท อ งไม่ขาด

ซึ่งใน วันนี้เราได้นำต้นไม้มงคล ทั้ง 5 ชนิด เป็นต้นไม้มง คลที่แนะนำให้ปลูกกันเอาไว้ในบ้านนะคับ เพราะมีความหมายที่ดี เขาว่ากันว่าจะช่วยส่งเสริมในด้านของโชคลาภ เสริมความเป็นสิริม ง ค ล ความมั่งมี ให้เพิ่มพูนยิ่งๆขึ้นไป ต้นไม้ทั้ง 5 ชนิดนี้หาซื้อได้ไม่ยากเลย ไม่ต้องดูแลอะไร ให้มากมาย ปลูกเอาไว้จะดีมากๆ เราตามมาดูกันเลยนะคับว่าทั้ง 5 ต้นไม้นี้จะมีต้นอะไรบ้ า ง

ต้นไม้ 5 ชนิดเสริมโชค

1 ต้นเดหลี

ต้นเดหลีนี้ เป็นต้นไม้ที่หลายๆท่านมักจะ นิยมปลูกกันเยอะมากๆ เป็นพืชมง ค ล ลักษณะของใบนั้นจะมีสีเขียว ดอกเป็นสีขาวที่ให้ความสวยงามมากๆ เป็นต้นไม้ที่ได้ให้ความสดชื่น คลายความชื้นได้เป็นอย่างดี โดยส่วนมากแล้วนั้นนิยมปลูกในห้องนอน และยังมีความ เชื่อได้ว่าเป็นต้นไม้ที่มีความเชื่อในเรื่องของอายุมั่นขวัญยืนอีกด้วย จะนำพาโชคดีเข้ามาหาเรา วางเอาไว้ในห้องนอน หรือว า ง เอาไว้บนโต๊ะทำงานก้ดี เพื่อเป็นการวางประดับตกแต่งให้สวยงาม ทั้งยังให้ความหมายที่ดีด้วย

>

2 ต้นลิ้น มังกร

ต้นลิ้นมังกรเป็นต้นไม้ที่หาปลูกได้ง่ายๆนิยมปลูกกันตามบ้านอยู่แล้ว เราสามารถหาซื้อได้ตามร้านต้นไม้ทั่วไปเลยคับ มีราคาที่ไม่แพงมาก สำหรับใครที่มือใหม่ ในการเลี้ยงต้นไม้ขอ แนะนำให้ปลูกเป็นต้นลิ้นมังกรดูก่อนนะคับ เพราะปลูกได้ง่ายๆ ไม่ต้องดูแลให้ยุ่งยากด้วย และตามความเชื่อ ว่ากันว่า การปลูกต้นลิ้นมังกรนั้นจะช่วยปัด เป่าสิ่ง ที่ไม่ดีให้ออกไปไกลตัว จากชีวิตของเราได้

นิยมปลูกเอาไว้ในห้องนอน ห้องทํางานในบ้ า น ก็ได้ ตอนกลางวันจะช่วยในการคาย คาร์ บอน ไดออกไซด์ ตอนกลางคืนจะช่วยให้ออก ซิ เจนออกมา ทำให้มีอากาศที่สดชื่น

3 ต้นว่าน หางจระเข้

ต้นว่านหางจระเข้นั้น เป็นต้นไม้ที่ได้ให้ประโยชน์กับเราอย่างมากมายเลยทีเดียว ทั้งยังนำ ม า เป็นสมุนไพรเป็นตัวช่วยที่ดี ให้กับผิวและเป็นไม้ประดับ ว่านห า ง จระเข้นั้นนิยมนำมา ทาตรงบริเวณแ ผ ลอีกด้วย เพื่อที่จะให้สมานได้เร็วขึ้น โดนน้ำ ร้อนมาก็ให้ใช้เนื้อเจลด้านในของว่านหางจระเข้มาทา จะทำให้ไม่แ ส บไม่ร้อน

และตามความเชื่อว่ากันว่าปลูกต้นว่านหางจระเข้ จะช่วยเรียกเงินทอง ให้ไหลมาเทมาให้กับตัวผู้ปลูกอีกด้วยคับ

4 ต้นพลูด่าง

พลูด่างนั้นก็มีอยู่ด้วยกันหลากหลายชนิดมากๆ เป็นต้นที่เลี้ยงได้ง่าย และโตได้เร็วมากๆ สามารถนำมาเลี้ยงได้ในน้ำ และปลูกในดินได้ จัดใส่ในกระถางสวยๆนำไปวางประดับเอาไว้ ตามห้องต่างๆก็สวยไปหมด ตามโต๊ะทำงานก็ดี และยังเป็นต้นไม้ที่ให้ประโยชน์ในการดูดส า ร พิ ษที่ดีอีกด้วย ในอากาศได้ดี ช่วยให้อากาศที่ดีออกมา ให้หายใจได้อย่างสดชื่น มีอากาศที่บริสุทธิ์

5 ต้นกวักมรกต

ต้นกวักมรกตต้นไม้ประดับ ที่จะสามารถหาซื้อได้ไม่ยากเท่าไหร่คับ หาซื้อได้ตามร้านต้นไม้ทั่วๆไปมีราคาที่ไม่แพงมาก ทั้งยังดูแลได้ง่าย มีหลากหลายพันธุ์ ทั้งต้นกวักมรกตด่าง กวักมรกตเขียว กวักมรกตดำ ซึ่งสามารถเลือกได้ตามความชื่นชอบของเราได้เลย

ความเชื่อของคนโบราณนั้น กวักมรกตเป็นต้นไม้ม ง คล ที่นิยมปลูกไว้ใน บ้ าน จะช่วยเรียกเงินท อ ง ให้ไหลมาเทมาสู่คนภาย ในบ้ า นและช่วยปัด เป่าสิ่งที่ไม่ดีให้ออกไปได้อีกด้วย

ต้นไม้ทั้ง 5 ชนิดนี้เป็นต้นไม้ม ง คล ที่ดี ที่คนส่วนใหญ่แล้วนิยมจะ หามาปลูกเอาไว้ในบ้ า นอยู่เสมอ จัดวางไว้ในห้องนอน บนโต๊ะทำงาน ห้องรับแขก ให้ความสวยงามทั้งยังมีความหมายที่ดีด้วย