แอร์รถของเราที่ ออกมามีแต่แค่ ลมแรงๆ ไม่เย็นตัวแอร์ 8 วิธีทำให้กลับมาเย็นฉ่ำ

แอร์รถของเราที่ ออกมามีแต่แค่ ลมแรงๆ ไม่เย็นตัวแอร์ 8 วิธีทำให้กลับมาเย็นฉ่ำ

รถยนต์นั้นไนหลายๆ บ้ า นมักจะมีกันไว้อยู่แล้ว เพื่อเอาไว้ในการขับขี่ไปไหนมาไหน ให้ความสะดวกสบาย ปัญหาบนรถที่มักเจอกันอยู่บ่อยๆ เป็นเรื่องของแอร์ที่มักจะออกมาแต่แค่ ลมแรงๆ ไม่เย็นข อ ง ตัวแอร์ เวลาที่จะแก้ไขก็ต้องเรียก ให้ช่างเป็นคนมาทำให้เท่านั้น ทำให้เสียเงินเสียทองในทุกๆครั้ง แต่หลายคนได้ทราบกันดี หรือไม่คับ ว่าเราสามารถจะ แก้ไขได้ด้วยตัวเองได้นะคับ จะทำให้แอร์รถนั้นกลับมาเย็นฉ่ำได้ รับรองได้เลยว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่ขับขี่กันอย่างแน่นอนคับ

วิธีการทำให้แอร์รถเย็นฉ่ำ

1 ก่อนสตาร์ทรถยนต์ในทุกๆครั้งแนะนำว่า ให้ปิดสวิตช์ควบคุมคอมเพรสเซอร์แอร์ก่อนทุกครั้งเสมอ ที่จะเป็นเครื่องหมาย A/C เหตุผลเพราะว่าเพื่อที่จะไม่ให้คอมเพรสเซอร์แอร์นั้นเป็นตัวในการฉุดแรง กำลังในขณะที่ทำการสตาร์ทเครื่อง

2 เมื่อทำการสตาร์ทเครื่องยนต์เสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้วก็ ให้ใช้ความเร็วของพัดลมก่อนนะคับ เพื่อเป็นการเป่าไล่ความร้อนที่สะสมอยู่ในรถยนต์ของเรานั้นให้ออกไปหมด ก่อน จ า ก นั้นค่อยทำการเปิดสวิตช์ A/C และค่อย ให้ทำการปรับอุณหภูมิของแอร์ให้เหมาะส ม ตามความต้องการ ซึ่งวิธีนี้จะช่วยประหยัดแอร์ และช่วยทำให้ในรถเย็นเร็วขึ้นได้เป็นอย่างมากอีกด้วย

3 อากาศในรถที่มีความร้อนม า ก จนเกินไปให้ใช้วิธีการปรับอุณหภูมิของแอร์ และปัดช่องแอร์ขึ้นไปทางด้านบนนะคับ ปะทะกับตัวหลังคารถ จะทำให้อุณหภูมิภายในค่อยๆดีขึ้นทำให้ในรถไม่ร้อนอบอ้าวได้ด้วย

4 ก่อนที่จะขับรถไปถึงปลายทางประมาณอีก 15 นาที แนะนำว่าให้ทำการปิดสวิตช์A/Cก่อน และให้เปิดพัดลมเป่าความเร็วเป็นสูงสุด เป็นการใช้พัดลมในการเป่าความชื้น ที่อยู่ในช่องแอร์ออกไปก่อน ป้อง กันการสะสมกับ ปัญหากลิ่นอับชื้น และในรถของเราก็ยังคงมีความเย็นอยู่อีกมาก

5 เลี่ยงการใช้น้ำหอมที่มีส่วนผสมของแอ ล ก อฮอล์ นั่นเป็นเพราะว่าในแอ ล กอฮ อล์นั้นจะมีส่วนประกอบที่ทำให้แอร์ของเรามีการ ผุ กร่อน ลดประสิทธิภาพได้เร็วขึ้นกว่าเดิม

6 การไล่ความร้อนอ อ กไปจากตัวรถก่อนนั้น หากว่าเราได้มีการจอดรถเอาไว้นานๆ บนที่โล่งแจ้งตากแดดเอาไว้เป็นเวลานานๆแล้ว ควรที่จะเปิดลมระบายให้แรงที่สุดโดยที่ยังไม่ต้องเปิดสวิตช์A/C นะคับ เปิดพัดลมเป่าเอาไว้อีก ประมาณ 5 นาที ซึ่งวิธีนี้จะช่วยในการไล่ความร้อน ล ด ความชื้นที่อยู่ในรถได้ เมื่อรู้สึกว่าอากาศในรถดีขึ้นค่อยทำก า ร เปิดระบบแอร์และตั้งอุณหภูมิความเย็นได้ต า ม ความต้องการ

7 ไม่แนะนำให้เปิด กระจกรถอยู่บ่อยครั้งด้วย เพราะการเปิด ปิดบ่อยๆ กระจกรถอยู่บ่อยๆนั้นไม่เพียงจะนำความร้อนจ า ก ภายนอกเข้ามาภายในรถ แต่นั่นยังจะทำให้ฝุ่นละอองต่างๆที่อยู่ภายนอก ที่อยู่ด้านนอกเข้ามาอยู่ในรถและเข้ามาอุดตันในช่องแอร์ได้อีกด้วย ทำให้แอร์มีการทำงานประสิทธิภาพที่ลดน้อยลงได้

8 หากรู้สึกว่าแอร์ไม่เย็นอย่าไปฝืน ให้ปิดน้ำยาแอร์หรือให้ปิดสวิตช์ A/Cไปเลย แต่ยังสามารถที่จะใช้เป็นลมเป่าเอาได้ ทั้งนี้เพื่อเป็นการป้อง กันไม่ให้คอมเพรส เซอร์แอร์ของรถยนต์เสียหายไปได้ มากกว่านี้ หลังจากนั้นให้เรานำไปเช็คที่ศูนย์รถยนต์เพื่อที่จะตรวจสอบในขั้นตอนถัดไป

การดูแลระบบแอร์ บ น รถยนต์ให้ถูกต้องนั้น ข้างต้นนี้เป็นวิธีดีๆมากๆ ที่เราได้แนะนำมาฝ า ก ใ ห้ กับทุกๆท่านนะคับ หวังได้ว่าจะเกิดประโยชน์ไม่มากก็น้อย เพื่อที่จะทำให้รถยนต์ข อ ง คุณนั้นใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และไปได้ไปนานๆ โดยไม่ต้องเสียเงินเติมน้ำยาแอร์ หรือไปซ่อมแซมคอมเพรสเซอร์แอร์รถยนต์บ่อยๆอีกด้วย