เเม่บ้าน มี กระหน าขึ้นหน้าแต่มีวิธี แก้ง่ายๆด้วย 5 วิธี ล ดเลือนริ้วรอยหายไป

สำหรับในวันนี้ทางเรามีเทคนิคที่ดีๆในการรักษาริ้วรอยกระฝ้าจุดด่างดำต่างๆ โดยไม่ต้องพึ่งเครื่อง เลเซอร์เ ล ย เป็นรูปแบบการรักษาแบบธรรมชาติ สามารถทำกันเองได้ที่บ้าน พร้อมแล้วก็ล อ ง ทำความเข้าใจกับวิธีและนำไปใช้ในชีวิตประจำวันกันได้เลยนะคับ

1 นมเปรี้ยว รสผลไม้

สำหรับบ้านไหนที่มีรสเปรี้ยวเหลือภายในบ้าน ใกล้จะหมดอายุแล้ว นอกจากนำมาดื่มแล้วจะช่วยในเรื่องของระบบขับถ่ายได้เป็นอย่างดี นมเปรี้ยวยังสามารถนำมาเช็ดหน้าได้เหมือนกันนะคับ สำหรับใครที่มีรอยกระแดด คุณสามารถนำสำลีมาชุบกับนมเปรี้ยวที่มีอยู่ แล้วแช่ตู้เย็นไว้ประมาณ 15 ถึง 20 นาที หลังจากนั้นก็นำมาแปะให้ทั่วใบหน้าของคุณ ใช้กระดาษค่อยๆถูเบาๆเน้นบริเวณรอยกัด ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีแล้วค่อยล้างออกนะคับ ความเปรี้ยวของน้ำนมจะช่วยลดรอยจุดด่างดำ ต่างๆได้ดี แนะนำว่าควรทำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 ครั้งนะคับ

2 กระเทียม

สำหรับใครที่ใช้สูตรกระเทียมต้องบอกเลยว่าได้ผลดีจิงๆ วิธีการทำนั้นง่ายมากๆ แค่คุณนำกระเทียมไปล้างน้ำทำความสะอาดก่อน ให้สะอาดปอกเปลือกออก นำไปปอกหรือว่านำไปปั่นก็ได้ หลังจากนั้นล้างทำความสะอาดหน้า แล้วเช็ดด้วยผ้าชุบน้ำอุ่น นำกระเทียมที่บดแล้ว นั้นมาวางไว้แล้วก็ใช้นิ้วมือของเราค่อยๆนวดไปเรื่อยๆ หลังจากนั้นปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที แล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาดอีกครั้ง เช็ดหน้าแห้งบำรุงด้วยวาสลีน ทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ใครจะบำรุงด้วยแล้วมารับห้องก็ได้เช่นเดียวกัน

3 ว่านหางจระเข้ ปอกเปลือก

สำหรับบ้านไหน ที่ปลูกว่านหางจระเข้เอาไว้ที่บ้านอยู่แล้ว เราสามารถนำมาใช้ได้เลยคับ โดยการนำไปล้างน้ำให้สะอาดให้ดีก่อน แล้วปอกเปลือก แล้วก็ล้างเอาวุ้นที่เป็นเจล ใสๆออกให้หมดก่อน ล้างจนกว่าจะรู้สึกว่าสะอาด หลังจากนั้นก็นำมาบดผสมกับน้ำมะนาว 1 ช้อนชา ล้างหน้าให้สะอาดเช็ดหน้าให้แห้ง เรามาพอกหน้าทิ้งไว้ใน เวลาตอนเช้า และก่อนนอนประจำ ประมาณ 15 นาที ทำดู 2 สัปดาห์จะเห็นถึงความเปลี่ยนแปลง รอยฝ้ากระต่างๆที่เกิดขึ้นบนใบหน้าจะค่อยๆจางและบางลง

4 น้ำมะนาวสด

น้ำมะนาวสดนั้นมีประโยชน์มากๆ ไม่ใช่แค่นำมาประก อ บ อาหารได้ อย่างเดียวเท่านั้น แต่สามารถนำมาแต้มบางๆ ที่บริเวณที่มีร อ ย สิว เพื่อลดปัญหาการอักเสบของหน้าได้ ทำให้สิวลดลงได้ ช่วยลดรอย แดงบนใบหน้าได้อย่างดี โดยวิธีการทำก็คือล้างหน้าให้สะอาดก่อนด้วยน้ำอุ่น หลังจากนั้นเช็ดหน้าให้แห้งแล้วก็นำน้ำมะนาวม า แต้มที่บนหน้าของเรา ทำแบบนี้ 15 นาทีก่อนเข้านอน ทิ้งไว้ประมาณ 5 นาทีแล้วค่อยล้างออก สัปดาห์ละ 3 ครั้งจะช่วยให้ผิวหน้าดูดีขึ้น และนอกจากนี้ผิวหน้ายังได้รับวิตามินซีจากน้ำมะนาวสุดอีกด้วย

5 ใบกระเพราแห้ง

สำหรับบ้านไหนที่ปลูกใบกระเพราอยู่แล้วที่บ้าน สามารถนำไปล้างน้ำให้สะอาดหลายๆรอบนะคับ แล้วก็นำไปตากแดด ปิดทับด้วยผ้าขาวบาง หรือว่าตะแกงก็ได้ เราจะใช้กะเพราบดละเอียดประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ แล้วก็นำไปต้มน้ำในปริมาณแค่ ครึ่งแก้ว คนจนเป็นเนื้อเดียวกันให้ดี ทิ้งไว้ให้เย็นแล้วนำมาทาบนหน้าที่มีรอยกระเกิดขึ้นบนใบหน้า ทำซ้ำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง จะช่วยให้ริ้วรอยต่างๆลดเลือนหายไปในที่สุด

เห็นกันแล้วใช่ไหมว่าประโยชน์ข อ ง วัตถุดิบต่างๆที่อยู่ในบ้านหรือรอบๆตัวเรานั้น สามารถนำมาประยุกต์ใช้ได้สารพัดมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องกระแดด รอยฝ้าจุดด่างดำต่างๆ รูขุมขน สิว ให้ลดหายไปไม่ต้องกลับมาเป้นอีกแน่นอน