ประโยชน์ที่ได้ จ า กขวดน้ำอัดลม พลาสติก กินเสร็จ แล้วอย่าเพิ่งทิ้ง

ประโยชน์ได้ จ า ก ขวดน้ำอัดลม พลาสติก กินเสร็จ แล้วอย่าเพิ่งทิ้ง

ขวดน้ำอัดลม พลาสติกนั้น ส่วนมากแล้วเวลาเรา กินหมดแล้วก็ทิ้งก ล า ยเป็นขยะพลาสติกไป แต่วันนี้เราชวนทุกๆคนมาใช้ ให้ประโยชน์จากขวดน้ำอัดลมพลาสติกกันนะคับ โดยนำ เอามาทำเป็นไม้กวาดที่สวยงาม แถมยังขายได้อีกด้วยสามรถ สร้างรายได้เสริมให้กับคนทำได้เลย หรือจะทำ บ ริ จ า ค ทำไว้ แ จ กก็ย่อม ได้ บุ ญเหมือนกันคับ สำหรับใครที่อย ากจะทำแล้ว ม า อ่ า นและ ทำตามกันได้เลยคับไม่ยาก

อุปกรณ์ที่ จะต้องเตรียมทำ

1 มี ด คั ต เตอร์

2 กรร ไกร

3 ลวดเส้น เล็ก

4 ขวดน้ำอัดลมเหลือใช้แล้วประมาณ 5 – 6 ขวด

5 ด้ามไ ม้ ไ ผ่ย าว 2 เม็ด หรือด้ามไม้กวาดเก่าๆ

ขั้นตอนใน การทำ

1 เอาขวดน้ำอัดลมเก่านั้นมาล้าง ทำความสะอาดและแกะเอา โ ล โ ก้ ออกให้หมดก่อน

2 เอา 3 ขวดแรกมาตัดตามทางย าว ของขวดเลยคับ โดยตัดไปตั้งแต่ปากข ว ด ถึงช่วงคอขวด โดยใช้ มี ด คั ต เตอร์ตัด ต่อด้วยการป า ด ก้ นขวดออกไป

3 ต่อไปก็ เอามี ด คั ด เ ต อ ร์ ซอย ๆ ขวดให้ เป็นเส้น ๆ ให้ย าวตั้งแต่ ก้ นขวดจนถึงช่วงโค้ง ๆ ของขวดพอไม่ต้องย าวถึงปากนะคับ ส่วนขนาดชอง ความหนาของเส้นให้อยู่ที่ 1 เซนติเมตร โดยให้ทำแบบนี้ ทั้ง 3 ข ว ดเลย

4 ต่อด้วยการเอาขวดที่ 4 มาตัดเอาส่วนของ ก้ นขวดออกไปก่อน แล้วก็ให้ซอยข ว ด ออกไปให้เป็นเส้นๆเหมือนกับ 3 ขวดแรกเลย

5 แล้วก็เอา 3 ขวดแรกนั้นมาซ้อน ๆ กัน แล้วก็เอา ไปใส่ทางด้านในของขวดที่ 4 ให้ดูภาพประก อ บ จะได้เข้าใจกันด้วยนะคับ

6 ต่อไปก็ใช้ขวดที่ 5 มาตัดให้ย าวได้ 1/3 ของข ว ด ลงไปจนถึงช่วงกลางขวดเลย

7 ต่อไปเอาขวดที่ 5 ไปสวมทับกับขวดที่ 4 ที่ใส่ขวด ทั้ง 3 ก่อนหน้านี้แล้ว โดยปากขวดใบที่ 4 นั้นจะชนกับคอขวดที่ 5 อย่ างพอดิบ พอดีเลย

8 ต่อไปเอา ขวดที่ 5 นั้นก็จะคลุมขวดทั้งหมดเลยคับ

9 ต่อไปก็เจาะรูที่ขวด โดยการใช้สว่าน แล้วเอาลวดมาร้อยเข้าด้วยกันให้ดี ทั้งหมดเลย ทีนี้ ก็จะทำให้เราได้ไม้กว า ด ที่ใช้งานได้ ใส่ด้ามให้เรียบร้อย หรือยึดเข้าให้แน่นด้วยการต อ กตะปูลงไปด้วย

การทำไม้กวาดจากขวดน้ำอัดลมพลาสติกเหลือใช้นั้น ไม่ยากเลยนะคับ ได้ประโยชน์หลายเลยด้วย ไม่ว่า จะเป็นการทำขายก็ดี การทำบริจาคก้ได้ แถมยังเป็นการล ด ปริมาณขยะพลาสติกลงไปได้ ตั้งเยอะเลยนะคับ ทำให้เราสามารถใช้ประโยชน์จ า ก ขวดได้อย่ างคุ้ ม ค่ า มากที่สุด