ควรจะ มีไว้ใช้ ในบ้าน บ้าง วาสลีน ทาหน้า รีบหยิบมาใช้ได้เ ล ย

ควรจะ มีไว้ในบ้าน บ้าง วาสลีน ทาหน้า รีบหยิบมาใช้ได้เลย

วาสลีน เรียกได้ว่าเป็นเครื่องสำอางชนิดหนึ่งเลยก็ว่าได้นะคับ เพราะวาสลีนนั้น มีเนื้อครีมมันๆ ช่วยในเรื่องข อ ง ผิวที่แห้งมาก ปา ก แ ห้ งได้ดี ซึ่งก็ช่วยเพิ่มเรื่อง ความชุ่มชื้นให้กับผิวเราก็ว่าได้เลยคับ

แต่วันนี้ทาง เราจะมาบอกต่อกันถึง 12 ประโยชน์ของวาสลีน ที่ยังไม่ค่อย มีใครรู้ว่าวาสลีนสามารถช่วยอะไรได้ แต่ละอ ย่ า งนั้น ต้องขอบอกเลยว่า มีอึ้งแน่นอน ซึ่งจะเป็นอะไรกันบ้างนั้น ไปดูกันเลยจ้า

1 ทุกครั้งก่อนที่จะฉี ดน้ำหอมขอ แนะนำว่าให้ล อ ง นำวาสลีนไป ทาบางๆในบริเวณนั้นก่อน หลังจากนั้น ก็ค่อยฉ ีดน้ำหอมทับลงไปอีกที วิธีนี้จะทำให้น้ำหอมของคุณนั้นติดทนนานได้ตลอดทั้งวัน

2 วิธีการล บ ค รา บ สีที่เปื้อนเ สื้ อ ผ้ าของคุณไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าหรือกางเกงก็ตาม

แนะนำว่าให้ใช้ วาสลีนทาลงไปบน บริเวณที่เลอะหรือ เปื้อนสีมาหมาดๆ

หลังจากก้นั้นค่อยใช้แปรงสี ฟั นถูและขัดไปเรื่อยๆจะทำให้สีหลุดออกง่ายมากยิ่งขึ้น

3 ใช้ขัดเครื่องหนังของเรา ได้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าหนังก้ดี รองเท้าหนังก้ตาม เข็มขัดหนังก็ได้ โซฟาหนัง ที่คุณซื้อมาราคาแพงๆ และต้องการที่จะ รั ก ษ า ทำความสะอาด คุณใช้ วาสลีน และแปรงสี ฟั นนำมาขัดเบาๆเพื่อเป็นการเพิ่มความชุ่มชื่นและความงามได้นะคับ

4 วาสลีนสามารถใช้เป็น Eye remover ได้ มีหลายคน เกิ ดคำถามว่าจะใช้ Eye remover ยี่ห้อไหนดี บอกเลยว่า ใช้ วาสลีนบางๆนี่แหละดีที่สุดแล้ว ไม่แพ้ง่ายและราคาถูกอีกต่างห า ก มีผลช่วยในเรื่องของการลบร อ ยเครื่องสำอางต่างๆที่ติดบริเวณรอบตาได้อ ย่ างดีและไม่เกิดการระคายเคือง

5 สครับริมฝีปากของคุณได้ดีเลย ช่วยแก้ปัญหาริ้วรอยต่างๆไม่ว่าจะเป็นรอยแตก หรือว่ารอยขุย แนะนำว่าให้ใช้วาสลีนผสมกับน้ำตาล แล้วก็นำมาขัดริมบนฝีปากของคุณจะทำให้ดูดีและไม่ดำอีกด้วยนะคับ

6 ใช้แต่งหน้าได้ วาสลีนสามารถทำให้ผิวหน้าของคุณนั้นดูเงางามสวยในแบบใสๆ สำหรับใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับผิวหน้าที่แห้ง เลิกกังวลไปได้เลย หลายๆคนยังกังวลอยู่ว่าเวลาแต่ง หน้าแล้วจะทำให้ผิวแห้งผิวแตกเป็นขุย เวลาที่ลงแป้งรองพื้นที่ไร ก็รู้สึกว่าไม่เรียบเสมอกันสักที วิธีการง่าย ๆในการเลือกทำก็คือ ถ้าใช้ วาสลีนนี่แหละคับ แต้มบริเวณตรงจุดที่มีรอยแห้ง และ รอยแตก โดยการแต้มบางๆ เกลี่ยให้ทั่วๆ หลังจากนั้นแต่งหน้ารอ ลง รองพื้นตามปกติได้เลย จะทำให้ผิวหน้าของคุณ ดูชุ่มชื่น ขึ้น และยังมีความเงางามอีกด้วย

7 แก้ปัญหาเรื่องเส้นผมเสียได้ สำหรับผู้หญิง ผู้ชายคนไหน ที่มีปัญหาเกี่ยวกับเส้นผมแห้งเสียบ่อยๆแล้ว เส้นผมแตกปลาย เส้นผมชี้ฟู ก่อนที่จะไปออกงานสังสรรค์ปาร์ตี้กับเพื่อนๆ หรือว่าออกงาน สังคมที่ไหน แนะนำว่าให้ใช้ วาสลีนท า ที่มือเล็กน้อยนะคับ แล้วก็ใช้มือของเราค่อยๆลูบเส้นผมให้ทั่วบาง ที นี้ก็จะทำให้เส้นผมของคุณดูดีมีร า ค าแล้ว

8 ช่วย ถ อ ด ข น ต า ได้ง่ายขึ้น สำหรับใครที่ชื่นชอบการใส่หรือติด ขนตา แล้วรู้สึกว่ามีปัญหาเกี่ยวกับการติดขนตามาก เพราะว่าเวลาถอดออกมันจะทำให้ดึงขนตาจริงๆนั้น หลุดออกมาด้วยเสมอๆ วิธีการแก้ไขปัญหานี้ก็คือว่า จะใช้ วาสลีนนำมา ท า ตรง บริเวณรอบขนตา ทิ้งไว้สักครู่หนึ่งแล้วค่อยดึงออก เพียงเท่านี้ จะทำไม่ให้ขนตาของคุณหลุดอ อ ก มาเยอะมากกว่าปกติ และไม่ทำให้ เ จ็ บ ด้ ว ย อีกด้วยนอกจากนี้ยังช่วยบำรุงเส้นขนบริเวณตาของคุณให้ดูมีความหนาและ ดูดีมีเสน่ห์

9การ สร้างจุดเด่น ในการแต่งหน้าของเรา วาสลีนนั้นเป็นตัวช่วยที่ดีที่ สำคัญ ไม่ว่าคุณจะใช้เครื่องสำอางชนิดใดๆประเภทใดก็ตามที แต่ถ้าหากคุณทา วาสลีนลงไปก่อนแล้วต า ม ด้วยเครื่องสำอางอีกที วิธีนี้จะสร้างความโดดเด่นมากยิ่งขึ้นไปอีก อ ย่ างเช่นบริเวณโหนกแก้มและบริเวณบล็อคตา ทาบางจะทำให้เครื่องสำอางติดทนนานขึ้น และยังเป็นการทำไฮไลท์ให้กับใบหน้าของคุณได้ อีกด้วย

10 ช่วยบำรุง คิ้ ว สำหรับสาวคนไหนๆที่เขียนคิ้วแล้วรู้สึกว่าเป็นเรื่องย า ก คุณทาวาสลีนบาง ๆวาสลีนจะช่วยจัดระเบียบของขนคิ้วของคุณได้ และเขียนคิ้วได้ง่ายมีความคมม า ก ยิ่งขึ้น

11 ช่วยป้องกันผิวแห้ง สูตรนี้เรียกได้เลย ว่าเป็นสูตรที่สำคัญ มาก สำหรับสาวคนไหนๆที่มีปัญหาผิวแห้งเสียแล้ว ไม่ว่าจะเป็นบริเวณข้อศอก แขน ขาหรือหัวเข่าก็ตาม นำ วาสลีนมาทาบางๆให้ทั่วหลังอาบ น้ำนะคับ เท่านี้ก็จะช่วยป้องกันผิวของคุณให้มีความนุ่มชุ่มชื่นอยู่ตลอดเวลาแล้ว

12 ล้างเครื่องสำอางได้ดีมาก สำหรับใครที่แต่งหน้าอยู่เป็นประจำบ่อยๆ และรู้สึกว่าล้างหน้าออกไม่ค่อยหมด คุณทา วาสลีนบางๆแล้วใช้กระดาษทิชชูเปียก หรือสําลีเปียกน้ำมาเช็ดถูอีกครั้ง นี้ก็จะถามว่าทำความสะอาดได้ อ ย่ า งหมดจดแล้ว

ทั้งหมดนี้ก็คือ 12 ประโยชน์ข อ ง วาสลีนที่ไม่ค่อยมีใครรู้ และนำไปใช้ประโยชน์เลย ใครที่กำลังมีปัญหาดังกล่าวมา ลองทำวาสลีนไปใช้ประโยชน์กันดูนะคะ รับรองว่า ได้ผลดีเกินคาดแน่นอน