บอกแม่บ้าน 4 วิธีนี้ ซักผ้าข า ว ได้ แบบง่ายๆ เปลี่ยนผ้าเหลืองที่เป็นคราบ ให้ขาวเหมือนใหม่

บอกแม่บ้าน 4 วิธีนี้ ซักผ้าข า ว ได้ แบบง่าย เปลี่ยนผ้าเหลืองที่เป็นคราบ ให้ขาวเหมือนใหม่

สวัสดีคับ วันนี้ทางเราจะมาบอกต่อถึงสูตรดีๆในการดูแลผ้าข า ว 4 วิธี ซึ่งเป็นจะผลมากโดยเฉพาะในวัยทำงาน พนักง า น ออฟฟิตต่างๆ ที่ต้องใส่เสื้อผ้าสีขาวอยู่บ่อยๆ ให้ดูเรียบร้อยอยู่เสมอ หรือว่าบ้านไหนๆที่มี ลู ก ๆกำลังเรียนหนังสือ ก็สามารถใช้ได้ กับเสื้อของนักเรียน ซึ่งได้ผลดีเช่นกันคับ และ 4 วิธีการดูแลผ้าข า ว ที่ว่านี้ จะใช่อุปกรณ์อะไรกันบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยคับ

น้ำมะนาวนี่เองแหละ เป็นตัวช่วยที่ดีๆที่ทำให้ผ้าขาวนั้น กลับมาขาวสดใสได้อีกครั้งนะคับ โดยก า ร ผสมน้ำมะนาว ½ ถ้วยตวงลงในน้ำผงซักฟอก แล้วนำเสื้อมาแช่ทิ้งไว้อีกราว 1 ชั่ วโมง หรือ 1 คืนก่อนนำ เ อ า ไปซักต า ม วิธีปกติอีกครั้ง

วิธีที่ 2 ใช้น้ำส้มสายชู

สูตรนี้ให้ทำภายหลังซักเสร็จแล้วนะคับ โดยให้นำเสื้อ มาซักกับน้ำส้มสายชู 1 ถ้วยตวง ผสม น้ำอีกร อ บ ก่อนนำไปตากให้โดนแดดก่อน ซึ่งแนวทางลักษณะนี้จะทำให้ผ้าขาวของเรา กลับมาเหมือนใหม่แล้วก็ ทำลายรอยเปื้อนหมองๆกระทั่งหมดจด

นอกจาก เบกกิ้งโซดาจะช่ ว ย ชำ ร ะ ล้ า งบ้านได้อย่างดีแล้ว ยังทำให้ผ้านั้นขาวดั่ง ของใหม่ได้อีกด้วย โดยการ เทเบกกิ้งโซดา ½ ถ้วยตวงลงในน้ำผงซักฟอก ก่อนนำผ้าข า ว มาซักทำความสะอาดต า ม ปกติ ผ้าขาวของคุณก็จะ ขาวสะอาดเหมือนกับ ต อ นที่เพิ่งซื้อมาใหม่ๆได้เลยล่ะ

วิธีที่ 4 ใช้น้ำซาวข้าว

น้ำซาวข้าวที่พวกเราเททิ้งกันอยู่บ่อยๆ นั้นเป็นประโยชน์มากม า ย เพราะเหตุว่ามันสามารถซักผ้าข า วของเราให้ขาวสะอาดได้ด้วยนะคับ โดยนำผ้าขาวไปซักแล้วแช่เอาไว้ภายในน้ำซาวข้าวผสมกับ น้ำเปล่าราวๆ 2-3 นาที และก็หลังจากนั้น จึงค่อยนำผ้าข า ว มาซักอีกครั้ง

เคล็ดลับ

– ถ้าต้องก า ร ทำให้ผ้าขาวยิ่งขาวขึ้น ดูดีและก็สดใส แต่หลังจากซักผ้าเสร็จสิ่งจำเป็นอีกอ ย่ า ง ก็คือแสงแดดนะคับ ควรจะตากผ้าไว้ภายในบริเวณที่มี แดดจ้าๆแสงแดดจะช่วยทำให้ผ้าข า ว ยิ่งขาวสะอาดมากยิ่งขึ้น ทั้งยัง ยังสามารถกำจัดคราบเปรอะเปื้อนต่างๆที่ ตกค้างที่เหลือไว้เจือจางให้หมดออกไปได้ด้วย

– หลังจากซักรีดหรือซักแห้ง เสร็จแล้ว ก่อนเก็บเข้าตู้ควรจะสวมเสื้อขาวในถุงผ้า เพื่ออากาศถ่ายเทได้ดี หรือถ้าห า ก ว่าไม่มีถุงผ้าให้ใช้ผ้าปูที่นอนผืนเก่าห่อเสื้อผ้าไว้ก้ได้คับ แล้วก็ใช้เข็มซ่อนปลายยึดมุมผ้าเข้าไว้ ด้วยกัน จะช่วยป้องกันเสื้อ ผ้าจากฝุ่นผงรวมทั้งแสงแดดดีได้อีกด้วย