วิธีง่ายๆ ห้ามข้าวไม่ให้ บูดเร็ว ทำแล้วเห็น ผ ล ดีจริง


วิธีง่ายๆ ห้ามข้าวไม่ให้ บูดเร็ว ทำแล้วเห็น ผ ล ดีจริง

เรียกได้ว่านี่ เป็นอีก ปัญหาสำหรับแม่บ้านทั้งหลายทุกๆท่าน ห า ก เราเคยทำข้าวบูดในหม้อครั้งหนึ่ ง แล้ว ต่อให้เราล้างสะอาดอย่างไ รก็ตามเมื่อนํากลับมาหุงใหม่แล้ว ข้าวก็ยังจะบูดเร็วเหมือนเดิม บางทีหุงข้าว ในตอนเช้า อากาศร้อนๆ ไม่ทันเที่ยงก็มีกลิ่นที่ไม่ดีกินไม่ได้ซะแล้ว

เราจะทำยังไงกับปัญหานี้ที่เกิดขึ้นกันดี จะซื้อหม้อข้าวใบใหม่ ก็เปลืองเงินเปล่าๆ ลองใช้วิธีไหนก็ยังไม่ได้ผลสักที แล้ววันนี้เ ร า ได้มีหาวิธีที่จะช่วยในการ จัดก า ร กับปัญหาข้าวบูดเร็ว มาล อ ง ทำแล้วเห็นผลได้ดีร้อยเปอร์เซ็นต์ เรามาดูกันเลยว่าจะมีวิธีอะไรบ้าง

วิธีที่ 1

ให้เราใช้น้ำยาล้างจ า น และน้ำสะอาด ทำความสะอาดตามปกติ 1 ครั้ง จากนั้นให้เรา เติมน้ำเปล่า ล ง ไปในหม้อหุงข้าวประมาณ 2 ถ้วย และกดปุ่มข้าวตั้งหม้อปกติ เป็นระยะเวลาประมาณ 15-20 นาที น้้ำยาจะสามารถทำลาย เชื้ อที่ ตกค้างที่อยู่ด้านใน จะสามารถช่วยแก้ปัญหาข้าวบูดได้เป็นอย่างดี

วิธีที่ 2

ให้เรานำหม้อหุงข้าวล้างทำความสะอ า ด และนำไป ต า ก แดดแรงๆไว้อีก 1 แดด ตั้งแต่เช้า จ น ถึงบ่าย จากนั้นให้เรานำหม้อข้าวมาล้างทำความสะอาดปกติอีกครั้ง วิธีนี้จะช่วยทำให้ข้าวของ เ ร าไม่บูดได้ง่ายๆเช่นกัน

วิธีที่ 3

หม้อข้าวที่เคยบูด ให้เรานำ ไ ป ล้างน้ำให้สะอาดก่อน แล้ว ใส่เกลือแกงและเกลือป่น ท า ในหม้อให้ทั่ว ทิ้งไว้ประมาณ 1-2 ชม.แล้วนำหม้อมาล้างให้สะอาดอีกครั้ง นำไปหุงข้าวได้ตามปกติเลยคับ และครั้งต่อไปที่เราจะล้างหม้อ ให้เราผสมเกลือกับน้ำยาล้างจานต า ม ปกติ ล้าง 1-2 ครั้ง จะสังเกตได้ว่าข้าวของเราจะไม่บูดเร็วเหมือน ใ น ตอนแรก

วิธีที่ 4

นำหม้อข้าวข อ ง เราไปล้างให้สะอาดก่อน ใส่น้ำเปล่า 1 ส่วน 3 ของหม้อ แล้วให้เติมน้ำส้มสายชูลงไปอีกประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ ตั้งหม้อข้าวรอให้น้ำเดือดพล่านอีกประม า ณ 5 นาที แล้วนำหม้อออกมาล้างน้ำสะอาดอีกครั้ง แล้วนำไปหุงข้าวได้ตามปกติ

วิธีที่ 5

เวลาที่เราหุงข้าวนั้น ให้เราเติมน้ำส้มสายชูลงไปอีกประมาณ 1 ช้อนชา แล้วก็ให้กดหุงข้าวได้ตามปกติได้เลย เคยล อ ง หุงข้าว 2 ถ้วยรสชาติของข้าวนั้น ไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไร ไป ไม่มีรสเปรี้ยว ยังเป็นรสชาติของข้าวเหมือนเดิมอยู่ วิธีนี้จะช่วยไม่ให้ข้าวของเรานั้น แ ฉะและไม่บูดได้เร็ว

ไม่ยากเลยใช่ไหมคับ สำหรับ 5 วิธีที่เรานำมาฝ า ก กันในวันนี้ หากเพื่อนๆคนไหนที่กำลังเจอกับปัญหาเหล่านี้อยู่ ล อ ง เลือกนำเคล็ดลับทั้ง 5 ข้อไปใช้กันดูนะคับ รับรองได้เลยว่าว่าจะช่วยแก้ปัญหาของคุณได้เป็นอย่างดี