เตรียมไล่ออก พยาบาลแอบใช้นิ้วคนไข้ที่ไม่ได้สติ สแกนแอป โอนเงินเข้าบัญชีตัวเอง

แฉพยาบาลแอบใช้นิ้วคนไข้ที่ไม่ได้สติ แสกนมือถือโอนเงินเข้าบัญชีตัวเอง เรื่องแดงหลังคนไข้ตายแล้วลูกมาเช็กพบว่าเงินหาย ด้านโรงพยาบาลทราบเรื่องแล้ว เตรียมไล่ออก

วันที่ 4 กันยายน 2564 เฟซบุ๊ก Yossavee Dacruz ได้โพสต์ข้อความระบุใจความว่า พ่อของแฟนเสียชีวิตลงแล้ว ก่อนหน้านั้นได้รักษากับโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง ซึ่งหลังจากที่พ่อเสีย แฟนตนได้กดเข้าแอปฯ ธนาคารของพ่อ แต่พบว่ามียอดเงินหายไป เมื่อเช็กประวัติการโอนก็พบว่ามีการโอนเงินจากบัญชีพ่อเข้าบัญชีชื่อ น.ส.สุฑามาส

เจ้าของเรื่องเล่าอีกว่ามีการโอนครั้งแรกวันที่ 26 สิงหาคม 2564 จำนวน 1,000 บาท หลังจากที่พยาบาลนำโทรศัพท์มาวิดีโอคอลให้แฟนตนคุยกับพ่อ ซึ่งตอนนั้นพ่อไม่รู้สึกตัว ไม่ตอบรับแล้ว ไม่มีทางโอนเงินได้แน่นอน แอปฯ ธนาคารของพ่อเป็นแบบสแกนนิ้วและใช้รหัสเดียวกับรหัสปลดล็อกเครื่อง โดยพบว่าพยาบาลคนนี้เอานิ้วของพ่อแฟนตนไปแสกนเข้าแอปฯ แล้วกดโอนเงิน

เมื่อไล่ดู จากเงินในบัญชีของพ่อที่มีอยู่ 5,000 บาท กลับเหลือแค่ 1,500 บาท ทั้ง ๆ ที่หลังจากวันที่ 23 สิงหาคม 2564 ตนและแฟนไม่ได้คุยกับพ่อแล้วเพราะพ่อไม่รู้สึกตัว อีกทั้งแฟนตนก็คุยกับพยาบาลทุกวัน แต่กลับมีการโอนเงินถึง 3 ครั้ง ไม่มีการแจ้งใด ๆ

อย่างไรก็ตาม เจ้าของเรื่องระบุว่า ติดต่อทางโรงพยาบาลแล้ว ทางโรงพยาบาลไม่ทราบเรื่อง เบื้องต้นทางโรงพยาบาลจะดำเนินการไล่ออกพยาบาลคนดังกล่าวและให้ทางฝั่งตนแจ้งความได้เลย ซึ่งตนก็แจ้งความไปเรียบร้อยแล้ว

อ่านเนื้อหาต่อ คลิก